Bà bầu có nên ăn súp lơ

Người đăng: Hoang Vu on Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Nhiều chị em cho rằng những thực phẩm rau màu xanh đậm là những loại thực phẩm tốt cho cơ thể mẹ và bé, song bên cạnh đó vẫn còn nhiều thắc mắc cho rằng súp lơ xanh thì sao. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho chị em về thành phần và giá trị dinh dưỡng của súp lơ xanh đối với cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

Thành phần dinh dưỡng từ súp-lơ xanh

  • Súp lơ xanh là loại thực phẩm giàu dưỡng chất mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Trong súp lơ có chứa hàm lượng phốt pho cao và các khoáng chất khác như mangan và vitamin, đặc biệt là vitamin K, folate, B6.
  • Không chỉ có vậy, nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, canxi và các dinh dưỡng thực vật khác được gọi là glucosinolate.
  • Ngoài ra, súp lơ còn có một số lượng protein, carbohydrate, chất béo và một số lượng đáng kể các chất xơ cũng như axit béo omega 3 (như alpha-linolenic acid, hoặc ALA), allicin, selen và sulforaphane.
  • Tuy nhiên, súp lơ xanh lại là thực phẩm chứa rất ít calo và không gây béo, chính vì vậy mẹ bầu nào không muốn tăng cân nhanh thì súp lơ chính là lựa chọn không nên bỏ qua.
Xem thêm:
sup lo xanh
sup lo xanh

Bà bầu có nên ăn súp lơ xanh không?

Cải thiện tình trạng táo bón
Do thay đổi nội tiết tố khiến cho các dây thần kinh vùng xương chậu bị chèn ép, đa số các bà bầu phải đối mặt với tình trạng táo bón kéo dài và không có cách giải quyết. Súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ và các vitamin giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón xảy ra.
Giúp sáng mắt
Khi đang trong chu kỳ mang thai, nếu cơ thể thiếu vitamin A sẽ làm cho thị lực của mẹ giảm đi đáng kể. Súp lơ có chưa các loại vitamin cần thiết trong đó có vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mẹ bầu song bên cạnh đó giúp ngăn ngừa hiện tượng đục thủy tinh thể
Chống loãng xương
Dùng súp lơ xanh thường xuyên giúp cho cơ thể mẹ bầu cải thiện tình trạng thiếu vitamin D dẫn đến tình trạng loãng xương, thoái hóa xương khớp. Ngoài ra, nó còn giúp bổ sung can xi, photpho, kẽm giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Giảm thiểu tình trạng thiếu máu
Đa số các bà bầu thường bị thiếu máu khi mang thai. Khi cơ thể thiếu máu là do cơ thể thiếu chất sắt làm cho cơ thể mệt mỏi dẫn đến tình trạng chóng mặt, hoa mắt. Dùng nhiều súp lơ xanh hằng ngày giúp mẹ cải thiện tình trạng thiếu sắt vì trong súp lơ xanh chứa sắt và axit folic
Ngăn ngừa chuột rút
Nếu mẹ bầu thường xuyên bị chuột rút thì không nên bỏ qa súp lơ. Vì trong súp lơ có chứa kali giúp ngăn ngừa tình trạng co cơ xảy ra ở bà bầu. Ngoài ra, súp lơ còn giúp các mẹ ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.
Giảm tình trạng tăng cân
Súp lơ thích hợp với các mẹ đang trong tình trạng tăng cân, vì trong súp lơ chứa rất ít calo. Giúp các mẹ bớt lo lắng về cân nặng của mình.
Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh
Trong chu kỳ mang thai của mẹ bầu luôn cần có axit folic để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Đừng lo vì trong súp lơ chứa rất nhiều axit folic và điều cần làm là các mẹ nên sử dụng súp lơ xanh thường xuyên hơn
Súp lơ đối với trẻ em
Giàu vitamin
Khi sử dụng thực phẩm điều đầu tiên bà bầu cần biết đó là trong thực phẩm đó có chứa chất gì, có tốt không. Đừng lo khi sử dụng súp lơ xanh, vì trong súp lơ xanh chưa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể của thai nhi, trong đó có axit folic là thứ mà thai nhi nào cũng cần để phát triển.
Giảm thiểu dị ứng
Súp lơ xanh có đặc tính kháng viêm, chống viêm giúp cơ thể bé có thể kháng lại khi bị dị ứng với thực phẩm hoặc thuốc
Cải thiện hệ miễn dịch
Ngoài nhiều các dưỡng chất thiết yếu thì trong súp lơ xanh còn chứa nhiều khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bé
Cung cấp canxi – sắt
Tầm quan trọng của canxi và sắt là rất quan trọng vì khi trong thời gian mang thai hai dưỡng chất này rất cần thiết để cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Súp lơ chứa rất nhiều canxi và sắt nó giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn khi đến cơ thể thai nhi

Lưu ý

  • Khi mua súp lơ nên chọn những bắp có màu xanh tự nhiên và đặc biệt không chọn những bắp bị dập, nát, hoặc úng vì khi đó dễ bị hỏng khi mang về chế biến
  • Nên bảo quản súp lơ trong bịch ni-long đã buộc kín và bỏ trong tủ lạnh tránh để các loại vị khuẩn dễ xâm nhập và ruồi bám vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Khi chế biến không nên nấu quá chín vì khi đó sẽ mất bớt đi các dưỡng chất quan trọng, khi chế biến nên để lửa nhỏ vì khi dùng sẽ cảm nhận được đồ giòn của bắp súp lơ.
Qua bài viết Bà bầu có nên ăn súp lơ của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét